Santa Jon

ตั้งแต่ปีใหม่มา บ้านเราก็เป็นหวัดกันมาตลอด จอนจอนเริ่มเป็นจากที่ไป Bright Horizons แล้วแด๊ดลืมแจ๊กเก็ต แล้วครูปล่อยจอนจอนออกไปเล่น outdoor หลายชั่วโมง

มามี้ไปรับ จอนจอนมือเย็นยังกับน้ำแข็งแน่ะจ้ะ

พอกลางคืนก็เป็นไข้ หลังจากนั้น ก็ไข้ๆ หวัดๆ ไอๆ มาตลอดสองเดือนกว่าแล้ว

มามี้ก็ติด น้องฟ้าใสก็ติด มีแด๊ดที่ติดบ้าง แล้วหายก่อนใครเพื่อน

ตอนนี้มามี้กลายเป็นไซนัสอักเสบไปแล้ว :*< เพราะทำหลายอย่างเยอะเกินไปด้วย ทั้งทำงาน ทั้งเลี้ยงลูกๆจอมซนทั้งสอง แด๊ดบอกว่าเหมือนทำงาน second job เลย ทำโปรแกรม 5 โมงเย็น ถึง ตีหนึ่ง ทุกวัน ตอนแรกมามี้จะไปเอา Venture Capital ต่อ แด๊ดเบรคว่า อย่าเอาเลย ไม่คุ้มเลย เราไม่ได้ขาดเงินอะไร และชีวิตเราก็เลยจุดที่จะต้องทุ่มเทขนาดนั้นไปแล้ว 

กว่าจะคิดได้ ก็ป่วยไปแล้วน่ะนะ แปลกที่พอมามี้คิดว่า เสร็จละ เฮ้อ … โล่ง ต่อจากนี้จะพัก และก็จะเล่นกับลูกกับแฟนเต็มที่ละ … ก็กลายเป็นป่วยหนักมากกก ขึ้นมา

พวกเราจะหายทันไปเที่ยวมั๊ยนี่…

พรุ่งนี้ มามี้ นัด ดร. ลอยด์ พาจอนจอนกับฟ้าใสไปตรวจจ้ะ เพราะเป็นมานานแล้ว ไม่หายเสียที

หมอที่นี่ ชอบปล่อยให้หายเองล่ะ ไปกี่รอบๆ เค้าก็บอก เดี๋ยวก็หายเอง … แต่นี่สองเดือนกว่าแล้วนะ

เดี๋ยวจอนจอนก็กลายเป็นต้องเข้ารพ.อีกหรอก :*<

ตอนนี้เรามีเรื่องคิดหนัก ว่าจอนจอน จะย้ายโรงเรียนดีไหม เพราะ 1. ไกลจากที่ทำงานแด๊ดดี้ ทำให้ต้องอ้อมลงใต้ แล้วกลับขึ้นเหนือ  แต่ข้อนี้เรายังอดทนกันได้ เพราะโรงเรียนดีมาก Miss Michelle น่ารักมาก รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจอนจอน ว่าจอนจอนชอบกินอะไร (Burgur, Pizza, Mac & Cheese) ไม่ชอบอะไร (อาหารจีน) กินแค่ไหน วันไหนกินอะไร นอนรึเปล่า มองจอนจอนในแง่ดีเสมอ  แม้แต่เวลาจอนจอนทำ bad choice แต่ Miss Michelle ก็ยังเอ็นดู​และใช้คำพูดในการสอนได้ดีมาก (เช่นคำว่า Bad “Choice”)

แล้วยังมี Miss Sandy ที่เป็น Science Teacher และ Miss Lily Spanish Teacher และก็ Miss Vu Music Teacher อีก

ถ้าจอนจอนจะย้ายโรงเรียน มามี้คิดถึง Miss Michelle แทบร้องไห้แน่ะ

2. ปัญหาหลักจริงๆก็คือ จอนจอนเด็กที่สุด เด็กมากๆ เพื่อนๆเขาขึ้น 4 ขวบ 5 ขวบกันแล้ว จอนจอนเพิ่ง 3 ขวบ ทำให้จอนจอนกดดัน เสีย self esteem และเร่งโตเกินไปจ้ะ

วันก่อนจอนจอนร้องไห้ I don’t want to be little… แด๊ดดี้มามี้สงสารมากเลย ที่เพื่อนที่โตๆเค้าเรียนจอนจอนว่า little, baby

จอนจอนไม่อยากไปโรงเรียน I don’t want to go to school like a big boy แล้ว but I want to learn  … แด๊ดดี้มามี้เข้าใจ ว่าจอนจอนรักการเรียนรู้ และสนุกกับการเรียนที่โรงเรียน Stratford มาก แต่ด้านสังคม อายุยังห่างกับเพื่อนเกินไปเนอะ

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>