First Half of October in Austin

วันนี้วันที่ 14 ตุลาคม เป็นวันเกิดปีที่ 41 ของแด๊ดดี้โอ๊ต เมื่อวานฟ้าใสเตรียมทำการ์ดให้แด๊ดดี้หลายการ์ดทั้งวันเลย และตอนกลางคืนฟ้าใสเลือกดอกไม้ที่ตัดมาจากฟาร์มมาใส่ขวดแอบตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานให้แด๊ดดี้ surprised แล้วตอนเช้า มามี้เห็นฟ้าใสส่งอีเมล์ Happy Birthday Daddy ตั้งแต่ 6 โมงกว่า มามี้งงนิดๆว่า ฟ้าใสตื่น 7 โมงกว่านี่นา แหม รู้จักตั้งเวลาส่งอีเมล์อัตโนมัติซะด้วย น่ารักจริง

พี่ชายทำเว็บเพจด้วย JavaScript เพื่อ Happy Birthday ให้แด๊ด เก่งมากๆเลย เขียนก็น่ารัก

ช่วงนี้การเมืองและโควิดยังคงหนักหนา พวกเราผ่านสถานการณ์โควิดมาเกือบ 8 เดือนแล้ว ไม่มีพักเลย เมื่อวานนี้เปิดเลือกตั้งเป็นครั้งแรก พวกเราคิดว่าการได้ไปเลือกตั้งประธานาธิบดีถือเป็นเกียรติในวันเกิด ได้ทำหน้าที่พลเมืองที่ดี และทำสิ่งที่เราทำได้ เพื่อเลือกคนดีๆเข้ามาเป็นประธานาธิบดีเหมือนโอบามา คิดถึงโอบามามากๆ ทั้งจดหมายที่ฟ้าใสได้รับตอบจากโอบามา และคิดถึงตอนที่เจอโอบามาที่ฮาวาย และโอบามามา Stanford แล้วคนทั้งเมืองรอหน้าบ้าน แด๊ดดี้มามี้ฟ้าใสถีบจักรยานพอดี จอนจอนก็เห็นรถโอบามาผ่านที่สนามเด็กเล่นรร. Walter Hays ด้วย โอบามานี่ตลกน่ารักนะ พวกเราฝึกการตีแมลงวันเหมือนโอบามา แค่จะครอบยังทำไม่ได้เลย มามี้กับฟ้าใสเลยฝึกจับผมในอ่างอาบน้ำวันนี้ ;D

clip Obama with the most persistent fly

ตอนแรกมามี้คิดว่าจะฝ่าฟันไปเลือกที่เท็กซัสนี่แหละ กลัวโควิดก็จะไป ทั้งๆที่แด๊ดบอกว่าน่ากลัวมากนะ แต่พอเราเห็นแถวยาวมากๆที่ Bee Cave City Hall ที่คนรอ 3-4 ชั่วโมง ก็คิดว่า อันตรายเกินไปนะ หรือเราต้องเปลี่ยนเป็นเลือกที่ California เพราะที่ CA ให้เลือก online ได้ ปลอดภัยกว่า แต่ถ้าอยากจะ turn Texas blue ต้องเลือกที่ TX นี่แหละ มีผลมากกว่าเยอะ เพราะที่ CA ยังไงก็ Biden ชนะอยู่แล้ว สรุปเราเลยจะลองทุกวันจนถึงจันทร์หน้า ถ้าแถวยังยาวเกิน อันตราย ก็จะตัดใจเลือกในรัฐ CA online แทน ช่วงนี้เราไม่ค่อยสบายด้วย มามี้คัดจมูกและเจ็บคอตอนกลางคืน จอนจอนจามเยอะ จอนจอนกลัวจะเป็นโควิด

พอมามี้บอกก่อนนอนว่า กลัวโควิดนะ หรือแค่เรา 2 คน ไม่สำคัญหรอกมั้ง…

ฟ้าใสรีบบอกว่า “No! Then it’ll be like last time!” (ที่ ฮิลลารี่แพ้ เพราะคนคิดแบบนี้เยอะ)

เช้านี้แด๊ดดี้เห็นว่าที่ Lakeway Activity Center ยังสีเขียว เราเลยรีบออกไปกันเลยแต่เช้า พอไปถึง มันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและแถวยาวแล้ว 20-50 นาที เราเลยตัดสินใจไป Austin Central Library ดีกว่า สวยมาก ใหม่มากเลย และยังสีเขียวคือรอน้อยกว่า 20 นาทีด้วย โชคดีไปถึงแถวไม่ยาว คนใส่เสื้อ กางเกง สะพายกระเป๋า ใส่หมวก สีฟ้า น้ำเงิน พอสมควร แด๊ดดี้มามี้ก็ใส่เสื้อออกสียีนส์ๆ 😀 ทุกคนใส่แมสก์ ที่นี่มีเครื่องเลือกเยอะเลย อาสาสมัครก็เยอะ ทำให้แถวเลื่อนเร็วมาก เลือกตั้งไฮเทค ถึงแม้ผู้ว่าจะตั้งใจห้ามเลือกออนไลน์เพื่อเอาใจทรัมป์ แต่เครื่องแปลกดี มีปลอกนิ้วให้ใส่ด้วย ภายใน 28 นาทีตั้งแต่ไปถึง แด๊ดดี้มามี้ก็เลือกตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว 😀 แด๊ดกับมามี้เลือกคนละเครื่องแต่ทำสิ่งเดียวกันเลยคือกด back กลับไปเพื่อให้ชัวร์ว่ากดเลือกถูกคน ถ้าอุตส่าห์ขับมาเลือกตั้ง เสี่ยงชีวิตติดโควิด แล้วดันเลือกผิดคนละ แย่เลย พวกเราอยากให้คนดีๆ humble kind nice มาเป็นประธานาธิบดีใหม่ ถึงแม้เราอาจต้องเสียภาษีเพิ่ม อะไรๆอาจเป็นสังคมนิยมกว่าเดิม เราเสียผลประโยชน์บ้าง แต่ได้สังคมที่ดีสงบสุข ปธน.เป็นแบบอย่างที่ดีให้เด้กๆ โควิดก็จบด้วย ดีกว่ากันเยอะ

ไหนๆก็ไปถึง downtown แล้ว ไปซื้อเค้กจาก Cheesecake Factory ที่แด๊ดชอบกิน สำหรับวันเกิดดีกว่า ได้ไป mall เป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน คนน้อยมาก เพราะเราไปตอนเพิ่งเปิด ร้านยังไม่ค่อยเปิดเลย มีร้าน Sarku ของญี่ปุ่นอยากกินจังเลย แต่คนต่อแถว เราเลยไม่เสี่ยงดีกว่า

ได้เสื้อฮาวายแด๊ดดี้มา 2 ตัว แด๊ดเลือกเอง ใส่สบาย ไม่ยับด้วย มามี้ก็ได้เสื้อลดราคามา ได้สร้อยให้ฟ้าใสด้วย เย้

กลับมาก็รอเด็กๆเรียนเสร็จแล้วก็ celebrate Happy Birthday ที่ฟ้าใสรอคอยด้วยความตื่นเต้นมากๆ ^_^

ว้นจันทร์ที่ผ่านมาวันหยุด Indigenous (Columbus) Day เราไป Sweet Berry Farm สนุกมากเลย คนเยอะพอสมควร เราเกือบไม่ลงแน่ะ แต่พอลงไป ก็คิดว่าเดินห่างๆคนได้ตลอดเลย อะไรมีคนเราก็เดินหลีก ได้ตัดดอกไม้สนุกและสวยมาก

ได้ฟักทองยักษ์ที่เด็กๆช่วยกันเลือก จนได้ลูกที่เพอร์เฟคถูกใจ (ฟ้าใสบอกต้องมีก้านด้วย)

ดูแว่นแด๊ดดี้ก็รู้ละว่าเลือกใคร Ridin with Biden 😀

ศุกร์นี้เราจะไป Pedernales Fall State Park กัน

Happy 1st Half of October (ที่นี่อากาศยังอบอุ่นอยู่เลย เด็กๆยังว่ายน้ำไหว สบายมาก ว่ายทุกวันเลย)

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *